Thứ năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"

Như chúng ta đã biết Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị được thành lập với mục tiêu quan trọng hàng đầu là đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định, phát triển và phát triển bền vững, mọi lợi ích đều hướng về doanh nghiệp. Là một Đoàn viên Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị nói chung và Đoàn viên của Chi đoàn Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nói riêng tôi hiểu rằng để điều đó phát huy tác dụng một cách tốt nhất thì việc “Tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt và năng lực công tác; tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” là điều quan trọng hơn cả. Bởi lớp thế hệ trẻ như chúng tôi, kinh nghiệm cũng như năng lực thực tiễn trong công tác còn nhiều thiếu sót nên học tập và rèn luyện luôn là một trong những vấn đề cấp bách trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
 Từ xưa đến nay, học tập luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Việc học tập để tiếp thu kiến thức, nâng cao trình độ mọi mặt là điều tất yếu mà mỗi người đều hướng đến bởi người ta vẫn thường nói: “Tri thức là sức mạnh”, có học tập, có tri thức chúng ta mới hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tập thể đã tin tưởng giao phó. Cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ cần biết tận dụng thời gian để học, học ở mọi nơi, mọi lúc, học ở sách vở, học các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, học tập kinh nghiệm làm việc ở các anh chị đi trước và có thể học ngay chính từ các tổ chức cơ sở Đảng - nơi gắn bó gần gũi nhất với chúng ta. Là thế hệ thanh niên trong thời đại mới, tôi hiểu rằng để nâng cao trình độ mọi mặt và năng lực công tác không chỉ có việc học mà còn cần cả sự rèn luyện. Rèn về cách nhận thức, rèn về kỹ năng nói, kỹ năng viết, kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, với cơ sở. Ý thức học tập và rèn luyện của mỗi người sẽ ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sự phát triển nhân cách cá nhân nên đòi hỏi sự chịu khó, kiên trì, bền bỉ để từ đó hình thành nên thói quen, nhu cầu học tập hàng ngày của mình như câu nói bất hủ của Lê - Nin “Học - Học nữa - Học mãi”.  
Bên cạnh đó, sự tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng là một yêu cầu tất yếu không thể thiếu. Trước hết, mỗi cá nhân phải ý thức được trách nhiệm của mình để từ đó tự bản thân chủ động tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Mặt khác, không phải chỉ chăm chăm và nhất nhất chú trọng vào công việc được giao mà còn phải biết quan tâm, hỗ trợ đồng nghiệp; biết chủ động, linh hoạt đề ra những sáng kiến, ý kiến tham mưu cho cấp trên. Điều đó xuất phát từ những cán bộ không chỉ quan tâm đến kết quả của mình mà còn quan tâm đến kết quả chung của cơ quan, tập thể. Đây sẽ là tiền đề và nền tảng để xây dựng nên một tập thể cơ quan ngày càng vững mạnh.

<Ánh: Trao giải cuộc thi tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh năm 2016 trực tuyến trên internet>
 Là những cán bộ trẻ làm việc trong cơ quan Đảng gắn với môi trường doanh nghiệp luôn đòi hỏi tính năng động, sáng tạo thì việc "tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt và năng lực công tác; tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" là yêu cầu tất yếu mà mỗi cán bộ công chức cơ quan, đặc biệt là cán bộ trẻ như chúng tôi cần phải hướng đến. Mặt khác, bên cạnh việc học tập và rèn luyện, thì những cán bộ trẻ luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ bảo từ các đồng chí lãnh đạo, các anh chị đồng nghiệp đi trước để chúng tôi có thể dần hoàn thiện bản thân ngày càng trưởng thành hơn và có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc học tập và rèn luyện bản thân trưởng thành đòi hỏi cả một quá trình lâu dài chứ không phải chỉ ngày một ngày hai mà đạt kết quả tốt nhất nhưng có một người đi trước đã luôn nhắc nhở tôi và chính bản thân tôi cũng tin rằng “mọi sự cố gắng, mọi sự tận tâm rồi sẽ được trân trọng”.

 <Bài: Ngô Thị Thùy - Chi đoàn Cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh>

Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị