Thứ năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"
Với tinh thần xung kích và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Phạm Xuân Phú - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị luôn hăng say, hết mình với các hoạt động của đoàn thanh niên, đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Trị trong nhiều năm qua.

Đ/c Phạm Xuân Phú (đứng giữa hàng phía trước) tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ II/2015 do Đoàn khối Doanh nghiệp khu vực miền Trung - Tây Nguyên tổ chức
Tiếp nhận nhiệm vụ Bí thư Đoàn cơ sở Công ty từ Đại hội Đoàn khóa IX nhiệm kỳ 2014-2017, kế thừa những thành quả tốt đẹp vốn có của phong trào đoàn từ các thế hệ đi trước, đồng chí Phạm Xuân Phú đã không khỏi trăn trở làm sao để tiếp tục xây dựng phong trào đoàn vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy và các đoàn viên thanh niên trong đơn vị. Từ những suy nghĩ đó đã tiếp thêm sức mạnh đưa anh đến những hành động đầy quyết tâm với sự năng động, nhiệt tình của tuổi trẻ.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với thanh niên “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong những năm qua, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của đoàn thanh niên, sẵn sàng, tự nguyện nhận mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao. Mỗi một đoàn viên thanh niên trong Công ty luôn có động lực, niềm hứng khởi trước những hoạt động do đồng chí Bí thư Đoàn Phạm Xuân Phú phát động, với gương mặt ánh lên niềm tin của tuổi trẻ, của tinh thần cống hiến hết mình với công việc của đồng chí Bí thư đoàn, không ai không khỏi yêu mến và kính phục. 

Mang bao tâm huyết, đồng chí Phạm Xuân Phú đã cùng với các đoàn viên thanh niên thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” tại các xã Gio Sơn, Gio An, Trung Sơn huyện Gio Linh, xã Hải An huyện Hải Lăng, phường Đông Lễ thành phố Đông Hà. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact và sửa chữa điện cho bà con ở xã Hướng Linh - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Hướng hóa trong chương trình “Tri ân khách hàng” năm 2015. Và còn rất nhiều các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, phát quang hành lang tuyến nhằm giảm tổn thất điện năng và sự cố trên lưới điện, lắp đặt công tơ tại xã Vĩnh Hà, Hải Ba và các hoạt động lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại một số xã trên địa bàn các huyện và thị xã đều có sự tham gia đóng góp nhiệt tình và năng nổ của lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị. 

Bên cạnh đó, người Bí thư Đoàn đầy nhiệt huyết ấy đã tham mưu tổ chức thành công cuộc thi “Tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, đoàn viên thanh niên đã tìm hiểu và biết thêm được nhiều thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, về biên giới và biển đảo thân yêu, về lịch sử và sự phát triển của đơn vị. Đặc biệt, các đoàn viên đã có điều kiện để thể hiện sự hiểu biết của mình về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc phân tích, hùng biện các đức tính Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư của Người.

Từ những công việc được Bí thư Đoàn cùng các đoàn viên thanh niên thực hiện mới thấy hết được tấm lòng, sự quan tâm, chia sẻ của tuổi trẻ với cộng đồng, đặc biệt với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài đơn vị. Hàng năm, cùng với Công đoàn và nữ công, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức các hoạt động nhân đạo xã hội, thăm và tặng quà cho các cháu nhỏ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng, Trường khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu, nhận đỡ đầu các em học sinh nghèo vượt khó, tổ chức gói và nấu bánh chưng để gửi đến những em nhỏ không may mắn trong dịp Tết đến Xuân về; chương trình “Tuần lễ hồng EVN” hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên tham gia; tổ chức chương trình vui chơi và phát quà cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV trong Công ty và các em nhỏ ở Trung tâm Mái ấm tình hồng trong ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu. 

“Miệt mài nỗ lực cho các phong trào Đoàn, luôn tìm tòi, suy nghĩ để hoạt động đoàn mang lại những ý nghĩa thực chất nhất” đó là những tình cảm mà các đoàn viên thanh niên trong Công ty Điện lực Quảng Trị dành cho đồng chí Phạm Xuân Phú khi nói về đồng chí Bí thư đoàn của mình. Đồng chí luôn quan tâm, động viên kịp thời các đoàn viên, sát cánh cùng mọi người trong mọi hoạt động. Nhìn những lúc đồng chí Phạm Xuân Phú cùng các đoàn viên về tận các bản làng xa xôi hay những miền quê hẻo lánh để lắp bóng đèn, thay công tơ, băng rừng vượt suối để phát quang hành lang lưới điện mới thấy hết những đam mê vì công việc, vì phong trào đoàn ở người Bí thư Đoàn năng động và sôi nổi. 

Với những cố gắng vượt bậc của đồng chí Bí thư đoàn cùng tập thể đoàn viên thanh niên trong Công ty, liên tục trong ba năm 2013, 2014 và 2015 Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị đã xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trong Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh. Cá nhân đồng chí Phạm Xuân Phú đã nhận được Bằng khen của Trung ương đoàn năm 2014, vinh dự tham gia Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối Doanh nghiệp miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức tại tỉnh Kon Tum tháng 5/2015, được Tỉnh đoàn tuyên dương Đảng viên tiêu biểu, Bí thư Chi đoàn xuất sắc năm 2014 và 2015.

Song song với những hoạt động đoàn, Phạm Xuân Phú cũng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tham gia tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đơn vị, liên tục nhiều năm liền nhận được giấy khen của Công ty Điện lực Quảng Trị và Công đoàn các cấp. Bản thân anh cũng đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất đã được Công ty Điện lực Quảng Trị công nhận. 

Chia sẻ với chúng tôi trong dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị Phạm Xuân Phú tâm sự: “Là Bí thư Đoàn cơ sở, tôi luôn mong muốn xây dựng một thế hệ đoàn viên năng động, sáng tạo, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực rèn luyện, thể hiện tính tiên phong, sức trẻ của thanh niên như lời Bác Hồ đã dặn “Đâu cần Thanh niên có, đâu khó có Thanh niên” trong các phong trào, hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần xây dựng Đoàn cơ sở và Công ty ngày càng phát triển toàn diện, đồng thời các đồng chí đoàn viên sẽ ngày càng trưởng thành hơn trong công việc và cuộc sống, xứng đáng tự hào là tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

<Bài, ảnh: Quỳnh Nga>

Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị