Thứ năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp”, ngày 18 -19/7/2015, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông với chủ đề "Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.    
Diễn ra trong những ngày tháng 7 - cả nước tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đất Việt đã ngả xuống cho sự trường tồn của dân tộc, khởi đầu chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015, Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Vòng hoa của đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì độc lập của Tổ quốc.
Tiếp tục hành trình tình nguyện trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, con đường tới thôn Kreng - xã Hướng Hiệp càng trở nên khó khăn hơn dưới những cơn mưa liên tục nơi miền núi Đakrông, nhưng tất cả không làm vơi đi lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích của gần 50 thanh niên tình nguyện Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 được bắt đầu bằng nhiều phần việc thiết thực như: nạo vét kênh mương nội đồng; thi công tuyến điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn; cắt tóc, hướng dẫn vệ sinh thân thể, tặng quà cho các em học sinh; tặng quần áo cũ cho nhân dân trên địa bàn thôn Kreng và thôn Ploang; tặng 2.500 cây keo hom giống cho UBND xã Hướng Hiệp; tặng 2 bộ bóng, lưới cho Chi đoàn thôn Kreng và Ploang; phối hợp với các đơn vị tổ chức trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã với tổng trị giá 23 triệu đồng…Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã phối hợp với Huyện đoàn Đakrông và UBND xã Hướng Hiệp khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp hệ thống nước sạch tự chảy thôn Kreng có giá trị hơn 60 triệu đồng đã góp phần cải thiện chất lượng đời sống, phục vụ nước sạch sinh hoạt cho hơn 200 hộ dân thôn Kreng và thôn Ploang. Trong khuôn khổ của chiến dịch, Đoàn Khối đã phối hợp với Chi đoàn BIDV Quảng Trị và UBND xã Hướng Hiệp khởi công 01 nhà nhân ái cho gia đình chị Hồ Thị Mó tại thôn Khe Hiên với trị giá 30 triệu đồng. Cùng với các hoạt động thiết thực, đêm giao lưu Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được tổ chức gần gũi, đầm ấm với các tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc không chỉ giúp tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh có điều kiện gắn bó hơn với nhân dân xã Hướng Hiệp mà còn tăng tình cảm đoàn kết giữa các đơn vị. 
 Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 đã đem đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa và cảm xúc khó quên đối với mỗi một thanh niên tham gia chiến dịch khi được cống hiến sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới và góp phần phát triển kinh tế xã hội. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh chào mừng Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một số hình ảnh tại Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015:    

Dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9


Tặng áo quần cho trẻ em 


Ra quân nạo vét kênh mương nội đồng


Công trình cải tạo hệ thống nước sạch tự chảy thôn Kreng đã góp phần cải thiện chất lượng đời sống,
phục vụ sinh hoạt cho người dân.


Tổ chức cắt tóc, hướng dẫn vệ sinh thân thể cho trẻ em


Thi công tuyến điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn


Khởi công nhà nhân ái tại thôn Khe Hiên - Ảnh: CĐ BIDV Quảng Trị


Tặng 2.500 cây keo hom giống cho UBND xã Hướng Hiệp


Tặng quà cho các em học sinh


Giao lưu văn nghệ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015
 <Bài, ảnh: Minh Thư - ĐKDN>

Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị