Thứ năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"
(QT) - Với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh xung kích, tình nguyện xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững”, trong năm 2014, tuổi trẻ Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã có nhiều công trình, phần việc thiết thực góp phần chung tay vì lợi ích cộng đồng, nổi bật là chuỗi các hoạt động trong chương trình “10.000 ngày công tình nguyện”.  
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, từ đó giúp đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, bồi dưỡng kỹ năng xã hội và trưởng thành, ngay từ đầu năm 2014, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã phát động chương trình “10.000 ngày công tình nguyện” trong toàn bộ 38 đơn vị đoàn trực thuộc. Có thể nói đây là một trong những cách làm sáng tạo của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện. Chương trình có sức lan tỏa rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên; là chương trình thể hiện rõ nét sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh.  


ĐVTN Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị thi công
công trình nước sạch tại thôn Ruộng

 Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, trong năm 2014, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực chung tay xây dựng nông thôn mới như: Xây mới các tuyến đường giao thông nông thôn, thực hiện công trình “Ánh sáng đường quê” tại các xã, phường còn nhiều khó khăn. Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cũng được triển khai hiệu quả, thiết thực và ý nghĩa. Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao 1 nhà nhân ái, 1 nhà tình thương cho các gia đình chính sách, hỗ trợ khởi công 1 nhà nhân ái và 1 nhà tình nghĩa với số tiền 75 triệu đồng.  
 Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình “10.000 ngày công tình nguyện” do Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh phát động, nhiều cơ sở đoàn đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, nổi bật như Công ty Điện lực Quảng Trị với các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới. Với gần 2.000 ngày công tình nguyện, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức hơn 10 đợt tình nguyện phục vụ công tác an sinh xã hội, hỗ trợ chuyên môn trên địa bàn toàn tỉnh.  
 Nhân kỷ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn đã triển khai thực hiện công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” trên địa bàn phường An Đôn, thị xã Quảng Trị. Không quản ngại vất vả, với tinh thần sẻ chia những khó khăn, thiếu thốn của người dân, các đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị đã tích cực thi công công trình hệ thống đèn điện với 33 bóng đèn chiếu sáng trên địa bàn khu phố 1 và khu phố 2, phường An Đôn, với tổng chiều dài gần 1.800 m. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần quan trọng chiếu sáng các ngõ hẻm trong khu phố, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông ở địa phương.  
 Bên cạnh đó, tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị và các chi đoàn trực thuộc đã tổ chức hơn 40 đợt tình nguyện tại các địa phương, thực hiện nhiều công trình thanh niên chiếu sáng đường quê trên địa bàn các xã Mò Ó, huyện Đakrông; xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị; xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong; thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ; phát động chỉnh trang công-tơ, phát quang hành lang tuyến, tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ hành lang lưới điện cao áp quốc gia...  
 Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị chung tay xây dựng nông thôn mới”, cùng với tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Trị, Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực. Trong chiến dịch tình nguyện Hè 2014, Đoàn đã tiến hành nạo vét đập dâng, khơi thông công trình dẫn nước và tiến hành cải tạo, nâng cấp hệ thống nước tự chảy tại thôn Ruộng. Đây là hệ thống cấp nước sinh hoạt cho 167 hộ dân tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông với tổng dự toán hơn 200 triệu đồng, giá trị làm lợi của cả công trình gần 2 tỷ đồng. 
 Ông Hồ Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông cho biết: “Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần tích cực trong cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống sinh hoạt, đảm bảo an toàn vệ sinh nước sạch cho người dân tại địa phương. Mong rằng trong thời gian tới, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình, phần việc có ý nghĩa, chung tay góp sức cùng chính quyền và người dân xây dựng địa phương ngày càng phát triển”.  
 Đồng chí Nguyễn Công Tuấn, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: “Năm 2014, BTV Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, đăng ký các công trình, phần việc thanh niên với lãnh đạo đơn vị, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức. Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã được chính quyền các cấp và người dân ghi nhận, đánh giá cao. Đây cũng là những hoạt động thiết thực của ĐVTN Khối Doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014”.  
 Chương trình “10.000 ngày công tình nguyện” do Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh phát động không chỉ là dịp tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Năm Thanh niên tình nguyện 2014 trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân mà còn là dịp quan trọng để tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh khẳng định tinh thần xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

<Theo Báo Quảng Trị>
Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị