Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"


Thực hiện kế hoạch triển khai cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng ủy PC Quảng Trị, BTV Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị; đồng thời tạo sân chơi để đoàn viên thanh niên trong Công ty nâng cao kỹ năng hoạt động, kỹ năng thuyết trình, tạo phong cách tự tin, chuyên nghiệp trước đám đông; Ngày 18/5/2013, Ban thường vụ Đoàn cơ sở PC Quảng Trị đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ PC Quảng Trị - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2013.


Phần thi hùng biện của Chi đoàn Điện lực Khe Sanh
Đến tham dự Hội thi có đồng chí Hồ Văn Chính - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Thị Thu - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Trị, đồng chí Võ Thái Phong - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Tuấn - Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban Thường vụ Công đoàn PC Quảng Trị.

Hội thi diễn ra với 3 phần thi hấp dẫn. Ở phần thi thứ nhất, các đội thi phải trả lời câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về biên giới, biển đảo thân yêu; về các phong trào của tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị và lịch sử phát triển của PC Quảng Trị.

Ở phần thi thứ 2, có thể nói đây là một bất ngờ lớn của BTC và những khán giả theo dõi. Các đội đã đưa đến cho Hội thi những cung bậc cảm xúc khác nhau: những bài hát trữ tình mang đậm chất dân ca thể hiện được sự gần gũi chân thực của Bác với quê hương, đất nước đến từ Chi đoàn Điện lực Triệu Phong; là điệu múa dịu dàng với phong cách tự tin, chuyên nghiệp đến từ Chi đoàn Điện lực Đông Hà; là điệu múa ô xòe, sự hóa thân thành các cô thôn nữ phụ họa cho bài hát ca ngợi tình thương yêu, kính trọng của các dân tộc đối với Bác Hồ đến từ Chi đoàn Điện lực Khe Sanh; là sự tươi trẻ, tự tin, trong sáng của các đoàn viên trẻ đến từ Điện lực Đakrông; là bài hát mang âm hưởng hào hùng của tốp ca nam Chi đoàn Điện lực Gio Linh như đưa chúng ta trở lại thời kỳ hào hùng của lớp lớp thanh niên cha ông chúng ta với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứa nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”...

Ở phần thi thứ 3, tuy phần lớn các đoàn viên là những anh công nhân đường dây, chị thu ngân hay cán bộ văn phòng của các đơn vị, có những đồng chí mới lần đầu tiên đứng trên sân khấu nhưng họ đã làm chủ được sân khấu và thể hiện bản lĩnh của mình như những “diễn viên” thực thụ. Có thể nói, tất cả các đội đều hiểu được khái niệm và phân tích khá cụ thể các đức tính Cần-Kiệm-Liêm-Chính-Chí công vô tư của Người và đặc biệt là phần liên hệ, vận dụng các đức tính đó vào tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty một cách linh hoạt, thiết thực và phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Qua đó, thể hiện tuổi trẻ PC Quảng Trị đã và đang làm theo Bác từ những công việc nhỏ nhặt, bình dị nhất nhưng lại chứa đựng các giá trị về đạo đức, nhân cách, lối sống của con người.

Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả, giải Nhất thuộc về đội Chi đoàn Điện lực Đông Hà, giải Nhì là đội Chi đoàn Điện lực Đakrông, đồng giải Ba thuộc về hai đội Chi đoàn Điện lực Vĩnh Linh và Chi đoàn Điện lực Khe Sanh.

Xuân Phú – Thu Trang
Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị