Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"
Hưởng ứng tích cực chương trình “Tuổi trẻ Quảng Trị chung tay xây dựng nông thôn mới” và phương châm hành động  “Mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc cụ thể”, thời gian qua tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị đã cụ thể hóa bằng các chương trình hành động gắn với các tiêu chí thi đua, nêu cao tinh thần xung kích, cống hiến sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ. Ghi nhận của phóng viên chúng tôi trong đợt chiến dịch hè tình nguyện năm 2013 của Đoàn khối Doanh nghiệp vừa được tổ chức tại xã Hướng Hiệp, huyện miền núi Đakrông.

                                     Trao quà cho trẻ em tại xã Hướng hiệp

 

Xác định vai trò trách nhiệm của mình, vào giữa năm 2012 tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể và chọn xã Hướng Hiệp, huyện miền núi Đakrông để ký kết giao ước chương trình phối hợp đỡ đầu. Trong đợt này Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tập trung triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ xã Hướng Hiệp trong công tác xây dựng nông thôn mới như: xây dựng tuyến đường bê tông 130 mét vào Trường Mầm non và nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xa Rúc; lắp đặt hệ thống dây và bóng điện chiếu sáng giao thông nông thôn tại thôn Khe Van với chiều dài gần 600 mét. Tham gia chiến dịch lần này có có gần 60 đoàn viên đến từ 38 cơ sở đoàn các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân trên địa bàn tỉnh. Những việc làm của tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tình nguyện trong đợt này được người dân nơi đây rất phấn khởi. Chị Hồ Thị Nhung, Trưởng thôn Xa Rúc, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông phấn khởi cho biết: “Trước đây con đường này rất lầy lội, trẻ em đến trường Mầm non và cũng như người dân qua lại nơi này rất khó khăn, nay được được Đoàn thanh niên tỉnh và huyện giúp đỡ xây dựng con đường này, chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn”

                                     Đoàn viên thanh niên làm đường bê tông liên thôn

Cũng dịp này, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho ông Hồ Văn Trụ, sinh năm 1931ở thôn Ra Lu, thuộc gia đình chính sách, có công với cách mạng, trong đó Đoàn khối hỗ trợ 25 triệu đồng; cắt tóc và hướng dẫn vệ sinh cơ thể cho gần 200 trẻ em; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; bàn giao hồ sơ thiết kế hệ thống loa truyền thanh cho UBND xã; tặng 10 suất quà, mỗi suất 400 ngàn đồng cho gia đình thương binh liệt sĩ có công với cách mạng đang gặp khó khăn; tặng 600 cuốn vở, 350 cuốn sách  và 50 bộ quần áo cho các em học sinh thuộc diện khó khăn ở các Trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã; trao tặng 1 ha cây cao su giống...Tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Qua đợt chiến dịch hè tình nguyện đã thể hiện được vai trò xung kích tình nguyện, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị hiểu rỏ hơn về trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, đối với xã hội.  Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Minh Hưng Quảng Trị chia sẻ: “Dù chỉ 2 ngày tình nguyện nhưng chúng tôi cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Hy vọng trong thời gian tới Đoàn khối Doanh nghiệp Quảng Trị có những công trình phần việc nhằm giúp đỡ người dân nơi đây đỡ vất vả hơn trong cuộc sống”.

                                    Bắt đường dây điện mới giúp bà con dân bản

 Anh Võ Thái Phong, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị: cho biết thêm: “Thông qua đợt hè tình nguyện lần này tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp thể hiện sự gắn bó bền chặt giữa đoàn Khối với huyện đoàn Đakrông cũng như bà con nhân dân xã Hướng Hiệp. Chúng tôi cũng cảm ơn Đảng bộ và các Doanh nghiệp đã hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất để chuyến chiến dịch này được thành công, trong thời gian tới chúng tôi sẻ có những chương trình cụ thể và thiết thực nhằm  giúp đỡ người dân nơi đây bớt khó khăn hơn”.

                                      Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2013” của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hướng Hiệp trong quá trình xã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới đề ra. Đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, đi đầu của đoàn thanh niên. Đặc biệt, tỏ lòng tri ân, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Đoàn khối  Doanh nghiệp hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2013.

  Bài: Trần Khôi, ảnh: Công Tuấn 
Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị