Thứ năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019); nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tuổi trẻ Khối doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thức, ý nghĩa.  
Ngày 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường sơn, hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối đã tham gia “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” và tham gia chương trình nghệ thuật “Cung đường bất tử” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, các Đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn vệ sinh, làm sạch các khu mộ, phần mộ các anh hùng liệt sĩ, thắp nến tri ân.
Chi đoàn BIDV Quảng Trị phối hợp với huyện đoàn Triệu Phong tổ chức chương trình Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ” tại gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Triệu Phong. Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên thanh niên đã chia nhau đi chợ để chuẩn bị bữa cơm trưa, cùng nhau làm sạch cảnh quan, sân vườn, sữa chữa các thiết bị điện, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các Mẹ cùng với người thân trong gia đình, lau dọn trang trí bàn thờ, đưa các Mẹ ra thăm phần mộ các Liệt sỹ. Chuẩn bị bữa cơm là lúc đoàn viên thanh niên và người thân gia đình dâng những món dân dã lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ các Liệt sỹ, quây quần bên mẹ trong những tiếng cười ấm áp, tiếng hát nghĩa tình.
Chi đoàn Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Quảng Trị phối hợp Thành đoàn Đông Hà đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, thăm hỏi, động viên và 05 suất quà, mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Đông Hà.
Đoàn cơ sở VNPT Quảng Trị, Đoàn cơ sở QLKT công trình thủy lợi Quảng Trị, Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Bến Hải, Chi đoàn Công ty CP Bình điền Quảng Trị, Chi đoàn Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Trị, đã tổ chức các hoạt động  làm sạch phần mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang do đơn vị mình đảm nhận chăm sóc, tổ chức đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Tượng Đài Giao Bưu Thông tin Liên lạc, ...  


 “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ khối doanh nghiệp tỉnh đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.  
 <Tổng hợp: Mai Thêm - ĐKDN>
Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị