Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng"
Nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tổ chức Đoàn trong việc thực hiện chương trình cải cách hành chính, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi chuyên môn, tận tụy với công việc, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã ban hành hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”  đến các cơ sở Đoàn trực thuộc với các nội dung: Trách nhiệm với bản thân; Trách nhiệm với công việc; Trách nhiệm với cộng đồng. Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Khối, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã cụ thể hóa phong trào phù hợp với điều kiện của đơn vị với những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
           
Với nội dung “Trách nhiệm với bản thân”, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, lãnh đạo đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho ĐVTN học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, xung kích đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn. Các cán bộ, ĐVTN trong Khối đã có ý thức rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.  
         
Thực hiện “Trách nhiệm với công việc”, các cơ sở Đoàn trong Khối  đã có tinh thần chủ động, tham mưu với cơ quan đơn vị cải tiến các quy trình nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ. Đoàn viên thanh niên đã có nhiều sáng kiến được áp dụng vào thực tế công việc của từng đơn vị làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỉ đồng. Nổi bật nhất trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018, Các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức gần 30 hoạt động thi đua lao động tiết kiệm, hiệu quả, hiến kế, đề xuất sáng kiến cải tiến, ứng dụng khoa học- kỹ thuật với sự tham gia của trên 300 lượt đoàn viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ. Các cấp bộ đoàn đã chủ động, tích cực đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, huy động sức trẻ thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, như thực hiện Chương trình “10.000 ngày công tình nguyện” do Ban Thường vụ Đoàn khối phát động và triển khai có hiệu quả trong toàn đoàn, hướng đoàn viên thanh niên về công tác tình nguyện tại chỗ, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị với hơn 4.000 ngày công tình nguyện hỗ trợ công tác chuyên môn và nhiều hoạt động khác...    
Thực hiện sống “Trách nhiệm với cộng đồng”, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để tạo cơ hội cho ĐVTN được tham gia và cống hiến. Tiêu biểu trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 Đoàn Khối đã tổ chức 06 đợt Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” tập trung cấp Đoàn Khối, hơn 30 hoạt động tình nguyện cấp cơ sở; hỗ trợ và khởi công xây dựng mới 04 ngôi nhà nhân ái, nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà hơn 100 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh; xây dựng 01 “Sân chơi cho em” cho các em thiếu nhi; thi công và thực hiện 02 công trình  thanh niên “Ánh sáng đường quê” với chiều dài 3,3 km; sửa chữa 01 hệ thống nước sạch tự chảy; thi công 0,5 km đường cấp phối giao thông nông thôn; cải tạo 01 công trình thanh niên Sân khấu ngoài trời; xây dựng 05 điểm quảng cáo rao vặt miễn phí góp phần xây dựng đô thị văn minh; lắp đặt 50 bảng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; ra quân nạo vét hơn 05 km kênh mương nội đồng; tổ chức 01 hoạt động hỗ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân; ... với tổng giá trị các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 của tuổi trẻ Khối doanh nghiệp gần 800 triệu đồng.     
                                                                                                                                       <Tin, ảnh: Mai Thêm - ĐKDN>   
Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị