Thứ tư, ngày 20 tháng 3 năm 2019
Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)
Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2018, nhằm giúp bà con vùng núi Hướng Hóa có kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sắn đạt hiệu quả cao về sản lượng cũng như chất lượng sắn, vừa qua Chi đoàn nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa đã tổ chức hướng dẫn, tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây sắn cho bà con nhân dân xã Thuận, huyện Hướng Hóa.
Tại các buổi tập huấn, bà con nhân dân xã Thuận đã được đoàn viên thanh niên Chi đoàn Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa hướng dẫn cũng như truyền đạt các kiến thức về khâu làm đất, thời vụ trồng, mật độ trồng, kỹ thuật chặt hom, kỹ thuật trồng đặt hom, lượng phân bón và kỹ thuật bón phân, thu hoạch củ và bảo quản cây giống.
Trước đó, Chi đoàn Nhà máy tinh bột sắn Hướng hướng đã đảm nhận trồng và chăm sóc 02 ha sắn theo mô hình kiểu mẫu, đây là mô hình vừa để giới thiệu cho bà con nhân dân vùng núi thăm quan học hỏi kinh nghiệm từ đó có những kiến thức cơ bản về kỹ thuật thâm canh cây sắn giúp tăng năng suất và chất lượng cây trồng góp phần tăng thu nhập cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời mô hình này của Chi đoàn cũng đã tạo ra nguồn quỹ hoạt động.
Ngoài ra, Chi đoàn cũng đã phối hợp với Công đoàn đơn vị xây dựng “Tủ quần áo nhân ái”,với phương châm “Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho”, mô hình thực sự là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi góp phần sẻ chia, giúp đỡ những người có khó khăn, chung tay vì cuộc sống cộng đồng. 
<Tổng hợp: Mai Thêm - ĐKDN>
Bản quyền thuộc về Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Email: doankdn.qti@gmail.com
Thiết kế bởi Trung tâm Phát triển CNTT - Viễn Thông Quảng Trị
CUỘC THI TRỰC TUYẾN
TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ TUỔI TRẺ SÁNG TẠO XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Họ tên  
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Đơn vị